Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn của dân it

Trên hết, về cơ bản tì những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT sẽ là vừa khả năng đối với từng vị trí mà người đi phỏng vấn ứng tuyển vào. Điều quan trọng hơn tất cả là bạn phải làm chủ được bản thân và tự tin với kiến thức bạn đang có chính là chìa khóa quyết định có được tuyển dụng hay không.

Ngày nay thế giới công nghệ thông tin ngày càng phát triển đòi hỏi một lượng lớn nhân lực mạng có kinh nghiệm về quản trị mạng chỉnh sửa phần mềm máy tính cũng như thiết kế web. Người làm về mạng công nghệ thông tin được gọi là các IT hay các lập trình viên hầu như có xuất thân là các sinh viên đại học nhưng để trở thành được các nhân viên IT chuyên nghiệp họ còn phải trải qua quá trình phỏng vấn. Sau đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT.

Về cơ bản những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT được chia làm hai dạng :

Dạng thứ nhất của những câu hỏi về năng lực của người được phỏng vấn IT. Câu đầu tiên gần như chắn chắn mà nhà tuyển dụng đưa ra đó là bằng cấp và ngôi trường mà bạn theo học. Tuy nó không quyết định toàn bộ nhưng đó là cơ sở ban đầu rất quan trọng để phân loại người phỏng vấn. Tiếp đó tùy vào câu trả lời của câu thứ nhất mà câu hỏi thứ hai sẽ về năng lực cũng như kỹ năng thật sự của người phỏng vấn IT.

Việc trả lời hầu như cũng rất đơn giản có thể bạn chỉ phải trả lời những câu hỏi về chuyên môn mà mình đã được học hay đã chuẩn bị trước đó. Nhưng câu hỏi khó nhất thường gặp khi phỏng vấn IT đó là về kinh nghiệm làm việc của người đi phỏng vấn. Hầu như đó là những sinh viên mới ra trường sẽ rất non nớt và ít kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp. Sẽ là một lợi thế nếu như bạn có chút ít kinh nghiệm dù chỉ là từ những công việc bán chuyên hay từ những dự án nhỏ về công nghệ thông tin.

những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT

Một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT nữa đó là trình độ ngoại ngữ hay cụ thể đó là tiếng Anh- ngôn ngữ được dùng trong lập trình. Bạn sẽ bị mất điểm rất nhiều nếu như không biết sử dụng tiếng Anh thành thạo hay đơn giản chỉ là các câu phổ biến được dùng trong ngôn ngữ lập trình. Cũng có thể nhà tuyển dụng chính là những người nước ngoài khó tính với yêu cầu rất cao mà khiếm khuyết về mọi ngữ chính là rào cản lớn nhất khiến bạn không được tuyển dụng.

Dạng thứ hai của những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT chính là câu hỏi về đao đức và thái độ làm việc của ứng viên phỏng vấn. Sẽ có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra khi nhà tuyển dụng có thể đặt người phỏng vấn IT vào những câu hỏi tình huống nhằm mục đích thử thách có thể về tính thật thà, sự khiêm tốn, hay tính sáng tạo trong công việc.

Mục tiêu chủ yếu của những câu hỏi này không nằm ngoài mục đích kiểm tra tư cách của người phỏng vấn IT có phù hợp với yêu cầu của công việc cũng như thái độ làm việc nghiêm túc. Lời khuyên cho các ứng viên khi gặp những câu hỏi này không nhất thiết là phải trả lời quá thật thà hay những lời nói dối cũng rất dễ làm bạn bị mất điểm. Bạn nên có thái độ nhìn nhận vấn đề tích cực sẵn sàng ứng phó với mọi thay đổi trong câu hỏi hay nói cách khác là phải tùy cơ ứng biến.

những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT

Vậy nên khi gặp phải những câu hỏi khi phỏng vấn IT trước hết bạn phải làm chủ bản thân mình trước qua đó mới thể hiện cho ban giám khảo thấy được bạn là người tự tin nhưng cũng rất cầu tiến trong công việc, có tính sáng tạo nhưng cũng là người rất có trách nhiệm với những việc mình làm hay được giao phó.

Ngoài ra, bên cạnh đó có thể nhà tuyển dụng có thể đặt mộ vài câu hỏi khá là lạ mà không phải là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT. Bạn cũng sẽ phải hết sức bình tĩnh làm chủ tình huống phân tích một cách rõ ràng và khéo léo trả lời sao cho hợp tình hợp lí nhất.

Trên hết, về cơ bản tì những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn IT sẽ là vừa khả năng đối với từng vị trí mà người đi phỏng vấn ứng tuyển vào. Điều quan trọng hơn tất cả là bạn phải làm chủ được bản thân và tự tin với kiến thức bạn đang có chính là chìa khóa quyết định có được tuyển dụng hay không.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *