Những kỹ năng giúp bạn quản lý thời gian tốt nhất

Lịch sự từ chối chấp nhận một nhiệm vụ bổ sung nào đó nếu bạn nghĩ rằng bạn đã quá tải với công việc. Hãy nhìn vào danh sách “To do list” của bạn trước khi đồng ý để làm thêm bất cứ nhiệm vụ nào nữa.

Bạn có thường cảm thấy căng thẳng với khối lượng công việc quá nhiều? Thời gian trôi qua, bạn có cảm thấy như bạn có nhiều nhiệm vụ phải gánh vác hơn số thời gian bạn có để có thể hoàn thành chúng hoặc bạn có thể sử dụng hiệu quả thời gian của bạn để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao?

Bí quyết là hãy sắp xếp công việc và sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả để có được nhiều thời gian hoàn thành công việc mỗi ngày. Điều này có thể giúp bạn giảm căng thẳng và thể hiện năng lực hiệu quả hơn tại nơi làm việc. là một kỹ năng cần có thời gian để phát triển và nó có những đặc điểm khác nhau dành cho mỗi người. Bạn chỉ cần tìm ra những gì tốt nhất và phù hợp với bản thân bạn bạn. Hãy sử dụng lời khuyên được liệt kê dưới đây, hãy thử thực hành chúng và xem liệu chúng có thể giúp bạn.

Dưới đây là 10 cách mà bạn có thể sử dụng để nâng cao kỹ năng của bạn và tăng năng suất các hoạt động hàng ngày:
Uỷ thác nhiệm vụ

Một điều khá phổ biến cho tất cả chúng ta là nhận nhiều nhiệm vụ hơn tiềm năng của chính bản thân. Điều này thường có thể dẫn đến căng thẳng và kiệt sức. Uỷ thác không phải là chạy trốn khỏi những trách nhiệm của mình nhưng là một chức năng quan trọng trong Kỹ năng quản lý thời gian. Tìm hiểu nghệ thuật uỷ thác công việc cho cấp dưới hoặc cộng sự của bạn theo kỹ năng và khả năng của mình.
Ưu tiên việc quan trọng

Trước khi bắt đầu một ngày mới, bạn có thể lên một danh sách các nhiệm vụ cần được quan tâm trước, đó có thể là nhiệm vụ quan trọng có thể tiêu tốn nhiều thời gian quý báu của bạn. Một số nhiệm vụ cần được hoàn tất vào ngày hôm đó, trong khi nhiệm vụ quan trọng khác có thể được chuyển sang ngày hôm sau. Trong ngắn hạn, ưu tiên cho nhiệm vụ của mình để tập trung vào những người quan trọng hơn.

Tránh chần chừ

Sự chần chừ là một trong những điều ảnh hưởng xấu đến năng suất. Nó có thể dẫn đến lãng phí thời gian cần thiết và năng lượng. Bạn cần phải học cách tránh sự “chần chừ” bằng mọi giá. Nó có thể là một vấn đề lớn trong cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn.
Lịch trình công việc

Mang theo một bản kế hoạch hoặc sổ viết tay theo bạn và liệt kê tất cả các nhiệm vụ trong suy nghĩ của bạn. Thực hiện một cách đơn giản ‘To do list” trước khi bắt đầu ngày mới, ưu tiên các nhiệm vụ, và chắc chắn rằng chúng có thể hoàn thành được trong ngày. Để quản lý tốt hơn các kỹ năng quản lý thời gian của bạn, bạn có thể nghĩ đến việc chia thành 3 nhóm trong danh sách: công việc, gia đình và cá nhân.

Tránh stress

Stress thường xảy ra khi chúng ta chấp nhận làm việc nhiều hơn khả năng của chúng ta. Kết quả là cơ thể của chúng ta bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, chán nản và kết quả chỉ có sự thảm hại, điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất của bản thân. Thay vào thu nhận cả đống stress như vậy, hãy cân nhắc mức độ công việc trước khi nhận, giao nhiệm vụ cho cấp dưới của bạn và chắc chắn phải dành một chút thời gian để thư giãn.
Thiết lập thời hạn

Khi bạn có một công việc trong tay, thiết lập một thời hạn thực tế và bám sát vào nó. Hãy cố gắng thiết lập một thời hạn vài ngày trước khi làm nhiệm vụ để bạn có thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ có thể nhận được. Thách thức chính mình và đáp ứng thời hạn đã đặt ra, bạn cũng nên tự thưởng cho mình nếu đã đáp ứng một thách thức khó khăn, Kỹ năng quản lý thời gian không hẳn là phải khắt khe với bản thân mình.

Tránh làm nhiều công việc một lúc

Hầu hết chúng ta cảm thấy đa nhiệm mà là một cách hiệu quả để thực hiện công việc nhưng sự thật là chúng ta làm tốt hơn khi bản thân tập trung và chỉ tập trung vào một điều. Đa nhiệm đôi khi là nguyên nhân gây cản trở năng suất và nên tránh để nâng cao kỹ năng quản lý thời gian.
Bắt đầu sớm

Hầu hết những người đàn ông và phụ nữ thành công đều có một điểm chung. Họ bắt đầu một ngày một cách khá sớm vì nó cung cấp cho họ thời gian để ngồi, suy nghĩ và kế hoạch trong ngày của họ. Khi bạn thức dậy sớm, bạn bình tĩnh hơn, sáng tạo và nhạy bén hơn. Giống như lịch trình của thời gian trong ngày, các mức năng lượng của bạn bắt đầu đi xuống ảnh hưởng đến năng suất của bạn và bạn sẽ không thể hiện tốt càng về sau.

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy sự bế tắc hoặc không muốn đảm nhận công việc thêm nữa, bạn nên nghỉ ngơi trong khoảng 10-15 phút. Quá nhiều căng thẳng có thể khiến cho cơ thể của bạn và ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Hãy đi bộ, nghe nhạc hoặc làm một động tác thể dục. Ý tưởng tốt nhất là bỏ lại tạm thời công việc và dành thời gian với bạn bè và gia đình của bạn.

Học cách nói “Không”

Lịch sự từ chối chấp nhận một nhiệm vụ bổ sung nào đó nếu bạn nghĩ rằng bạn đã quá tải với công việc. Hãy nhìn vào danh sách “To do list” của bạn trước khi đồng ý để làm thêm bất cứ nhiệm vụ nào nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *