Nâng cao kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng

Khi nhận cuộc gọi cần xưng danh công ty mà mình đang đảm nhiệm ví dụ tổng đài Vettel xin kính chào quỹ khách…Như vậy sẽ làm cho khách hàng biết được mình đã gọi đúng địa chỉ .Điều đó rất quan trọng trong cuộc .

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay chúng ta không cần trực tiếp đứng cạnh nhau mới có thể nói chuyện và giao tiếp vì giờ đây công nghệ rất phát triển như máy tính, điện thoại …Chỉ cần một cuộc gọi thì có thể trao đổi thông tin trực tiếp cho nhau. Đó là một trong những lợi ích từ công nghệ hiện đại mang lại . Từ đó kĩ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng là một trong những phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta .

qua điện thoại với khách hàng

Giao tiếp qua điện thoại cũng là một phần văn hóa của con người . Khi giao tiếp cần phải rất cẩn thận trong lời ăn tiếng nói từ người gọi đến người nghe . Đặc biệt trong các công việc tư vấn khách hàng, nhân viên khi nhận cuộc gọi cần phải biết được các kĩ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng để có thể giao dịch với khách hàng đạt kết quả tốt nhất.
7 Yếu tố cần để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng

Thứ nhất: Về giọng nói không được nói ngọng hay nói các giọng địa phương tránh trường hợp đối thoại với khách hàng họ không hiểu ý nghĩa tiếng địa phương như thế nào, từ đó có thể sẽ hiểu nhầm sai ý muốn truyền đạt giữa hai bên. Tất cả các nhân viên cần phải nói được rõ tiếng phổ thông không nói nhịu, không nói lắp, không nói ậm ừ quá nhiều vì như thế dễ gây bức xúc cho khách hàng khiến khách hàng không hài lòng với nhận viên của công ty.

Thức hai : Thái độ nói giong nhẹ nhàng dễ nghe, rất nhiều khách hàng gọi điện thoại với nhã ý không tốt thì nhân viên không được tỏ thái độ cáu gắt hay không được quát lại sẽ gây ra tranh luận khi đang giao tiếp với nhau. Không được nói từ có hàm ý tránh trường hợp khách hàng không hiểu vấn đề sai vấn đề. Có những lưu ý như vậy sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng.

kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng

Thứ ba : Truyền đạt thông tin rõ ràng chính xác trả lời đúng câu hỏi, giải nghĩa các thắc mắc mà khách hàng yêu cầu. Không được nói sai vấn đề không đúng với thực tế.

Thứ tư : Không được dùng điện thoại công ty để thực hiện mục đích cá nhân, không đối thoại với khách hàng thực hiện ý đồ các nhân của bản thân mà không liên quan đến công ty không được làm mất uy tín giá trị công việc mà mình đang làm.

Thứ năm: Không được tiết lộ thông tin nội bộ của công ty với khách hàng. Chỉ trả lời các câu hỏi mà khách hàng yêu cầu liên quan đến đến khách hàng . Tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng phá hoại công ty .

kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng

Thứ sáu : Không được hứa hẹn gọi lại với khách hàng tránh trường hợp khi có cuộc điện thoại khác gọi đến và quên luôn cuộc gọi vừa đã hứa như vậy sẽ làm cho khách hàng bức xúc phản ánh thực trạng không tốt về công ty . Làm giảm uy tín của công ty. Điều này cũng cần được lưu ý, trau dồi khi trau dồi thêm kĩ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng.

Thứ bảy: Không phát ngôn nói chuyện bừa bãi không nói chuyện với khách hàng như người thân của mình. Lúc nào cũng nhẹ nhàng tế nhị và đi thẳng vào ván đề chính . không được gác máy trước khách hàng khi khách hàng chưa đặt xong câu hỏi . Kết thúc cuộc đàm thoại cần hỏi khách hàng còn câu hỏi nào muốn được tư vấn . Nếu không còn yêu cầu gì thì cũng cho họ gác máy mới được phép tiếp nhận các cuộc gọi khác.

Điều đặc biệt trong cuộc đàm thoại không được phép im lặng hay không nói sẽ gây cho khách hàng bức xúc và khiến cho họ như không giải quyết được thắc mắc mà mình muốn hỏi và cần câu trả lời. Trong khi nói dù không phải mặt đối mặt với đối phương nhưng vẫn luôn nở nụ cười trên môi vì điều đó giúp cho khách hàng biết được bạn đang tiếp thị rất tốt và luôn cởi mở, đó chính là kĩ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng.

ỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng

Khi nhận cuộc gọi cần xưng danh công ty mà mình đang đảm nhiệm ví dụ tổng đài Vettel xin kính chào quỹ khách…Như vậy sẽ làm cho khách hàng biết được mình đã gọi đúng địa chỉ .Điều đó rất quan trọng trong cuộc giao tiếp với khách hàng.

Đối với bộ phận tiếp thị khách hàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng đối với công ty cần phải biết được những lưu ý giao tiếp qua điện thoại với khách hàng. Phải nắm rõ các kĩ năng lăng nghe và trả lời một cách tốt nhất thì mới giải quyết được thắc mắc, góp ý mà khách hàng cần hỏi và đóng góp đối với công ty . Như vậy công ty sẽ có được hình ảnh tốt uy tín và ngày càng phát triển.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *