7 cách để luyện nghe phỏng vấn tiếng Anh tốt hơn

“Hầu hết những người tìm việc rất sợ sự im lặng trong một cuộc phỏng vấn”, đừng để nó rơi vào trường hợp của bạn.

Thời gian phỏng vấn đã đến, bạn đã chuẩn bị mọi thứ và mang theo những thứ tốt nhất của mình, việc còn lại phải làm là đến sớm và mặc quần áo thích hợp. Bạn thấy bạn rất quan tâm bằng cách nghiên cứu các công ty và đặt câu hỏi. Bạn thấy bạn rất phù hợp bằng cách trả lời câu hỏi khó khăn và chia sẻ những thành tựu của bản thân.

Nhưng làm thế nào để bạn thấy rằng bạn đang lắng nghe? Dưới đây là vấn đề: Bạn không thể hiện nó; bạn chỉ đang làm nó mà thôi. Lắng nghe – không nghe, nhưng hoàn toàn tiếp nhận và hiểu những gì người khác nói – là công việc khó khăn trong điều kiện bình thường. Và khi bạn đang bồn chồn hay lo lắng cho các cuộc phỏng vấn, kỹ năng nghe phỏng vấn tiếng anh trở nên khó nắm bắt hơn.

Thêm vào đó, nghe không phải là một kỹ năng xấu để trình bày cho người phỏng vấn bạn. “Nếu công ty coi trọng hợp tác, đó có nghĩa là mọi người đang lắng nghe nhau”, ” Và bạn có thể sẽ cạnh tranh với các ứng cử viên khác, những người không thể hiện sự hợp tác, “bạn có thể thể hiện không chỉ việc tiếp nhận mà còn hiểu vấn đề như là một người biết lắng nghe,”.

Không cho người phỏng vấn bất cứ lý do gì để nghi ngờ bạn. Dưới đây là những cách để làm thế nào luyện nghe phỏng vấn tiếng anh, khiến bạn nổi bật so với các ứng viên khác:
1. Thực hành.

“Đừng đoán bạn là một người nghe giỏi,”, và thêm rằng nghe cũng là một kỹ năng cần phải làm việc liên tục và thực hành. Hãy luyện nghe phỏng vấn tiếng anh liên tục trên các kênh, các trang web bạn biết và yêu thích.

Can đảm yêu cầu bạn bè tạo một cuộc phỏng vấn giả định bằng tiếng anh với bạn, hãy tìm người giỏi hơn bạn và có thể tìm ra những lỗi bạn mắc hoặc kiểm tra xem bạn có thực sự nghe hiểu đến mức độ lưu loát hay không. Nếu bạn nhận ra rằng bạn có xu hướng làm gián đoạn, kéo dài vấn đề vì điện thoại của bạn, sự thực hành trong tình huống thật sẽ giúp bạn nắm bắt những hành vi nghe kém và sửa đổi chúng.

2. Chuẩn bị luyện nghe phỏng vấn tiếng Anh.

Bạn biết có bao nhiêu khả năng “nghe” bạn thể hiện được trong cuộc phỏng vấn 9 giờ sáng sau một đêm bạn thức khuya. Bạn sẽ cần phải làm tốt hơn thế trong một cuộc phỏng vấn. Chăm sóc bản thân, chỉ có như vậy bạn có đủ tỉnh táo và năng lượng để tập trung vào việc lắng nghe tích cực. Hãy dành thời gian cho việc ngủ trước khi ngày trọng đại, và ngay cả việc ăn sáng cũng như vậy (Không có gì bực bội hơn hoặc xấu hổ hơn tiếng gầm gừ dạ dày của bạn khi đi phỏng vấn)

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng lắng nghe thuộc về thời điểm hiện tại và ngay trong thời điểm này. Bạn đang hiểu những gì người phỏng vấn đang nói và hỏi bạn, sự phản ứng ngay lập tức chứng tỏ việc luyện nghe phỏng vấn tiếng anh đã phát huy tác dụng. Đừng mơ màng khi nghe thấy câu hỏi “Trong năm năm tới bạn đnag ở vị trí nào” người phỏng vấn sẽ nghi ngờ mục tiêu hoặc kiến thức của bạn nếu bạn chần chừ về câu trả lời của mình. Tập trung đầu óc chính mình trước với một vài hơi thở sâu, và thể hiện bản thân mình.

3. Loại bỏ phiền nhiễu.

Không có điện thoại di động. Để chúng ngoài tầm nhìn và ra khỏi tâm trí. Một tiếng rung vô tội có thể chuyển sự chú ý của bạn và làm phiền người phỏng vấn bạn. Và, chúng ta hãy đối mặt với nó, nhiều người trong chúng ta đều có một phản ứng xạ để kiểm tra âm thanh từ điện thoại. Kiểm tra điện thoại, và bạn đang nói với người phỏng vấn rằng điện thoại là quan trọng hơn so với anh ta hoặc cô ta, và rằng bạn chẳng hề nghe bất cứ điều gì từ nhà phỏng vấn được nữa. Ngay trong lúc luyện nghe phỏng vấn tiếng anh cũng như vậy, hãy luyện tập thói quen tập trung, nhất là về vấn đề liên quan đến ngôn ngữ và giao tiếp.
4. Thể hiện rằng bạn đang lắng nghe.

Ngôn ngữ cơ thể có tiếng nói khá lớn trong giao tiếp. “Toàn bộ cơ thể có thể giao tiếp, khiến đối phương thực sự quan tâm, chú ý và tận hưởng những gì bạn đang nói,” các chuyên gia đã đưa ra nghiên cứu này. Hãy thúc giục giao tiếp bằng mắt, thể hiện sự “dễ tiếp thu và quan tâm đến” cái nhìn trên khuôn mặt của bạn và nghiêng một chút về phía người phỏng vấn. Hãy luyện tập điều này từ lúc bạn luyện nghe phỏng vấn tiếng anh với bạn của bạn trong môi trường giả lập, nó sẽ đưa lại lợi ích không ngờ cho chính bạn là hình thành thói quen về ngôn ngữ cơ thể.

Hãy chắc chắn bạn sẽ gật đầu theo những vấn đề người phỏng vấn nói. Gật đầu thường xuyên giúp bạn thể hiện tốt hơn so với lời nói đồng ý với “vâng” và “dạ”, đôi khi chúng gây ra gián đoạn.

5. Không ngắt lời.

Thông thường, các ứng cử viên thể hiện rất nhiệt tình (hoặc cố gắng để thể hiện được) họ bắt đầu lao vào trả lời câu hỏi vừa nhận được không ngừng nghỉ. “Hứng thú là tốt, tất nhiên, nhưng có lẽ họ không biết hoàn toàn cái mà nhà tuyển dụng đang có ý định tiếp theo hoặc câu hỏi vừa rồi chỉ là một gọi ý cho vấn đề chính”. Vì vậy, hãy từ tốn trong mọi trường hợp, bạn luyện nghe phỏng vấn tiếng anh giỏi nhưng phải biết đặt kĩ năng của mình vào hoàn cảnh thích hợp, đừng chăm chăm vào việc thể hiện nó, đôi khi sẽ là sự phản tác dụng.
6. Yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi, nếu cần thiết.

Không ai là một người lắng nghe hoàn hảo. Nếu bạn bắt mình phải hiểu mọi câu hỏi mọi lúc có thể bạn sẽ thất bại đấy. Ngôn ngữ đặt vào mỗi trường hợp lại có những sự khác biệt đáng kinh ngạc. Hãy học cách hỏi tự nhiên và lịch sự nhất câu hỏi: “I didn’t quite fully understand what you’re saying; could you repeat?” “Tôi không hoàn toàn hoàn toàn hiểu những gì bạn đang nói, bạn có thể lặp lại được chứ?”

\
7. Lặp lại sau người phỏng vấn.

Dưới đây là cách cổ điển để nói với ai đó, “Tôi đã lắng nghe bạn:” Nói những gì người phỏng vấn đã nói theo cách của bạn. Đừng lặp lại nhue một con vẹt nói chuyện, nhưng hãy tóm tắt những điểm quan trọng hoặc khó hiểu của cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn hoàn toàn hiểu các nội dung người phỏng vấn đã nói và rằng bạn đánh giá cao những gì họ nói.

Sự lặp lại này cũng làm rỗ ràng câu hỏi của người phỏng vấn trước khi trả lời, bởi vì người phỏng vấn được một cơ hội để lên tiếng nếu bạn đã nghe nhầm hoặc hiểu sai câu hỏi. Thêm vào đó, vài lời giới thiệu sẽ kéo dài thêm thời gian để xây dựng các câu trả lời của bạn và tránh bất kỳ sự im lặng khó xử nào. “Hầu hết những người tìm việc rất sợ sự im lặng trong một cuộc phỏng vấn”, đừng để nó rơi vào trường hợp của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *