7 lời khuyên để vượt qua phỏng vấn cho giáo viên tiếng anh

Theo các chuyên gia cho thấy, các trường học khác nhau tất cả đều có nhu cầu hơi khác nhau và người phỏng vấn khác nhau có những cách tiếp cận hơi khác nhau, nhưng hy vọng rằng lời khuyên này từ Ryan, Mike và Eric sẽ giúp cung cấp cho bạn một ý tưởng chung cho một vị trí tại một trường học tiếng Anh.

Tham dự một cuộc tiếng anh có thể là một kinh nghiệm đáng sợ. Giới thiệu bản thân mình là người phù hợp nhất cho một vị trí không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi bạn không biết chính xác những gì người phỏng vấn cho là phù hợp và tốt nhất đối với vị trí này. Những lời khuyên từ những người trong ngành giáo dục có thể cung cấp cho bạn một hình ảnh rõ ràng hơn về những gì nhà tuyển dụng mong đợi và làm thế nào để chuẩn bị cho một buổi tiếng anh.

Đối với bài viết này, tôi đã tranh thủ được sự giúp đỡ của ba người phỏng vấn có kinh nghiệm – Mike Birch đang giảng dạy tại Panorama English, Ryan Hägglund của Trường Anh Ngữ MY, và Eric Shannon phụ trách các lớp ELS – để chia sẻ những hiểu biết của họ về những điều cần thiết khi Phỏng vấn ở Nhật.

Bây giờ chúng ta bắt đầu: những gì bạn cần biết về một cuộc Phỏng vấn giáo viên tiếng anh?
1) Nghiên cứu về Trường bạn sẽ làm việc

“Nó thật sự là khác biệt lớn khi một ứng cử viên tìm hiểu trước về trường học của tôi, những gì chúng tôi làm, và phương pháp chúng tôi dạy,” Ryan nói.

Mike đồng ý. “Tôi cũng thích được hỏi về các tài liệu được sử dụng tại trường học của tôi, và một người biết một chút về giáo trình thường được sử dụng để dạy trẻ em ở Nhật Bản thường để lại một ấn tượng tốt.”

Thể hiện cho người phỏng vấn thấy rằng bạn nghiêm túc về công việc bằng cách ám chỉ trong các cuộc phỏng vấn với các nghiên cứu bạn đã thực hiện về trường. Tương tự như vậy, hãy thử đặt câu hỏi thông minh về phương pháp giảng dạy và tài liệu họ đã sử dụng.

Lời khuyên nghề nghiệp, Lời khuyên Phỏng Vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh, Giáo Viên Tiếng Anh, Phỏng Vấn Giáo Viên
2) Trình độ chuyên môn giảng dạy ngôn ngữ

“Trình độ,” Ryan, nói “cho thấy giáo viên quan tâm về việc trở nên chuyên nghiệp” Ông vẫn sẽ thuê những người không có chứng chỉ giảng dạy ngôn ngữ, nhưng giáo viên sẽ cần phải cố gắng bổ sung khi họ được nhận việc.

Đối với Mike, trình độ là một điểm cộng lớn và cho thấy rằng người nộp đơn đã đặt suy nghĩ nghiêm túc vào những gì họ muốn làm với cuộc sống của họ.

Trình độ giảng dạy ngôn ngữ này rất hữu ích nhưng một số nhà tuyển dụng sẽ thấy không cần thiết, nếu bạn thực sự giỏi, sau khi tham gia Phỏng vấn giáo viên tiếng anh bạn sẽ có cơ hội bổ sung sau.
3) Kinh nghiệm giảng dạy

Nếu bạn đang giảng dạy một trong những trường lớn, đào tạo giáo viên là một phần trong phát triển con người và kinh nghiệm là không cần thiết. Các trường nhỏ hơn tuy có thể không dễ dàng đủ khả năng để đảm nhận các giáo viên không có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Mike coi kinh nghiệm là thiết yếu. “Tôi không sẵn sàng mạo hiểm mất đi các học viên chỉ để đào tạo giáo viên,” ông giải thích.

Đối với Ryan, kinh nghiệm có thể là một điều may mắn. “Tôi không thuê những người không có kinh nghiệm, bởi vì tôi muốn họ biết rằng cho dù họ thích giảng dạy và sinh sống tại Nhật Bản,” ông nói “đôi khi những người có quá nhiều kinh nghiệm là không đủ linh hoạt để thích ứng với cách chúng tôi dạy.”

Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy nộp đơn cho một trường học lớn mà có các nguồn lực để đào tạo bạn. Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm, nhấn mạnh rằng cách tiếp cận của bạn khá linh hoạt và bạn đang dồi dào những ý tưởng mới.

Lời khuyên nghề nghiệp, Lời khuyên Phỏng Vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh, Giáo Viên Tiếng Anh, Phỏng Vấn Giáo Viên
4) Sự nhiệt tình và nhân cách

“Sự nhiệt tình chỉ được tính khi một giáo viên giàu kinh nghiệm có thể mang theo những chứng minh về điều anh ta đã làm” Mike nói.

Eric tin rằng tính cách là một yếu tố cần thiết. “Làm thế nào các giáo viên sẽ tương tác với trẻ em là rất quan trọng cho việc giảng dạy tổng thể / môi trường học tập.”

“Nếu giáo viên quá nghiêm khắc”, ông nhận xét “các học viên chắc chắn sẽ yên tĩnh hơn và ít có khả năng nói to trong lớp học.”

Đối với Ryan, sự sắc bén là không thể thương lượng: “Kinh nghiệm và trình độ có thể đạt được, nhưng tính cách và sự nhiệt tình phải được thiết lập.”

Sự nhiệt tình sẽ không thay thế được việc thiếu kinh nghiệm, nhưng tính cách ấm áp và một niềm đam mê cho việc giúp đỡ mọi người học hỏi luôn luôn là điều tốt. thể hiện sự nhiệt tình của bạn trong buổi Phỏng vấn giáo viên tiếng anh bằng cách nào đó.
5) Kỹ năng ngôn ngữ tiếng nước sở tại

Trong trường lớn hơn khả năng ngôn ngữ của đất nước bạn đang làm việc là không cần thiết, mặc dù nó có thể là một cách hữu ích để chỉ ra rằng bạn đủ quan tâm đến văn hóa và ở lại cho đến khi kết thúc hợp đồng của mình.

Mike nói rằng tầm quan trọng của kỹ năng ngôn ngữ của Nhật Bản phụ thuộc vào trường hợp của cá nhân, nhưng Ryan cảm thấy biết tiếng Nhật là một lợi thế đáng kể trong đó nó thể hiện một khả năng đồng cảm với học sinh và cho phép giáo viên để hiểu được những gì học sinh đang nói với chính mình và những người khác trong phòng học.

kỹ năng nói tiếng Nhật Bản sẽ không bao giờ là một trách nhiệm. Nếu bạn có thể nói được, đừng che giấu chúng, nhưng cũng không nên quá thể hiện. Nếu bạn không nói được ngôn ngữ, bạn vẫn có thể có được một công việc, nhưng nó có thể là khôn ngoan để cho người phỏng vấn biết rằng bạn đang làm việc để cải thiện kỹ năng của bạn.

Lời khuyên nghề nghiệp, Lời khuyên Phỏng Vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh, Giáo Viên Tiếng Anh, Phỏng Vấn Giáo Viên
6) Độ tin cậy cá nhân

“Độ tin cậy là điều nhất định phải có. Bạn sẽ bị mất mọi thứ nếu bạn không có điều này “Mike nói. “Nếu tôi hỏi những người xung quanh về một ai đó đang là ứng viên của tôi, một trong những điều tôi muốn biết là” tôi có thể tin tưởng người này? ‘ ”

Ryan tin rằng nhận được một thước đo chính xác về độ tin cậy là rất quan trọng mà ông sẽ kéo dài quá trình tuyển dụng cho đến khi anh ta hài lòng. người không đáng tin cậy, kinh nghiệm của ông cho thấy, thường không sẵn sàng để đi qua tất cả các thử thách cùng mình.

Sử dụng truyền miệng (nếu có), tài liệu tham khảo, thời gian của bạn, cung cấp cho người phỏng vấn về độ tin cậy của bạn. Nuôi dưỡng thói quen tốt, và nếu bạn có những thói quen xấu đã có hãy thay đổi nó. Người phỏng vấn sẽ được nhìn thấy dấu hiệu đó từ bạn trong buổi Phỏng vấn giáo viên tiếng anh.
7) Các tình huống thử nghiệm

Tùy thuộc vào bao nhiêu kinh nghiệm người phỏng vấn đang tìm kiếm, bạn có thể được yêu cầu đưa ra một kế hoạch bài học, dạy một bài học hoặc dạy trong một lớp học thật sự.

“Tôi sẽ luôn luôn yêu cầu giáo viên phụ trách lớp học trẻ con ‘về những ý tưởng của họ về kỷ luật lớp học và làm thế nào họ thực thi các quy tắc trong lớp học. Điều này cho phép tôi biết làm thế nào các giáo viên sẽ đối xử với trẻ em trong các tình huống khác nhau, “Eric nói.

Cách tiếp cận của Ryan là làm cho quá trình tuyển dụng trở thành một cam kết, với nhiều cuộc phỏng vấn và câu hỏi liên quan đến một ngày giảng dạy tại trường học của mình.

Đối với Mike, các câu hỏi phỏng vấn là để kiểm tra sự phù hợp. Hãy sẵn sàng để giải thích lý do tại sao bạn thích giảng dạy, những gì bạn có được, nơi bạn thấy mình trong tương lai, và lý do tại sao bạn bỏ công việc cuối cùng của bạn.

“Ý kiến ​​tiêu cực về công việc trước đó sẽ không bao giờ tạo được một ấn tượng tốt” Mike nói, và cậu ấy cũng không khuyên quá lan man trong cuộc phỏng vấn. “Nói chuyện về việc bạn hay chơi cùng ba đứa cháu với không gây ấn tượng với tôi cả. Nó chỉ cho thấy bạn không có kinh nghiệm thực tế. ”

Lời khuyên nghề nghiệp, Lời khuyên Phỏng Vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh, Giáo Viên Tiếng Anh, Phỏng Vấn Giáo Viên

Hãy mong đợi để được kiểm tra. Sẽ có những tình huống khó khăn, nhưng không phải sợ chúng; nhớ rằng chúng là cơ hội của bạn để phân biệt mình khỏi các ứng cử viên khác. Chuẩn bị để giảng dạy, chuẩn bị để nói về giảng dạy, và chuẩn bị để hỏi và trả lời một số câu hỏi trong buổi Phỏng vấn giáo viên tiếng anh.
Phần kết luận

Theo các chuyên gia cho thấy, các trường học khác nhau tất cả đều có nhu cầu hơi khác nhau và người phỏng vấn khác nhau có những cách tiếp cận hơi khác nhau, nhưng hy vọng rằng lời khuyên này từ Ryan, Mike và Eric sẽ giúp cung cấp cho bạn một ý tưởng chung cho một vị trí tại một trường học tiếng Anh.

Suy nghĩ tích cực – cuộc phỏng vấn là cơ hội để bạn gây ấn tượng. Chúc may mắn!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *