Những lời khuyên hay khi viết đơn xin việc bằng tiếng anh ngành kỹ thuật

“Không bao giờ đặt bất cứ điều gì về sơ yếu lý lịch của bạn mà đó là lừa dối.” Một bản lý lịch thành thật sẽ tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng, hãy nhớ điều này.

\ Bạn có biết lá của bạn là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ? Trong khi các công việc kỹ thuật bao gồm một loạt các ngành đặc thù nhất định, những bí quyết được liệt kê sau đây có hiệu quả và được áp dụng trên toàn ngành. Dưới đây là 7 lời khuyên từ các chuyên gia để ghi nhớ khi viết bằng tiếng anh ngành kỹ thuật của bạn.
Hãy suy nghĩ chính xác

Chính xác là tối quan trọng khi nói đến các dự án kỹ thuật, và cũng đúng với hồ sơ kỹ thuật. Không đọc lại và sửa chữa tất cả các lỗi là một sai lầm phổ biến mà các kỹ sư mắc phải, nhất là khi chúng ta viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, bạn cần phải cẩn trọng hơn nữa. Theo Daniel Mullin, VP tại Carroll Engineering, một trong những công ty kỹ thuật tư vấn lớn nhất tại khu vực Philadelphia. “Đó là điều bắt buộc khi bạn cần phải chuẩn bị tốt, đơn chuyên nghiệp không có lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp. Kiểm tra không dưới 2 lần bởi chính bạn và cả những người khác để đảm bảo nó hoàn hảo là bước đi thông minh. ”

Lời Khuyên Nghề Nghiệp, Đơn Xin Việc, Nghành Kỹ Thuật, Đơn
Hãy ngắn gọn

Trong suốt sự nghiệp tự đi ứng tuyển và cả đi tuyển dụng kỹ sư, Andrew Naslund, điều phối nhân sự cho công ty tư vấn Mazzetti & Associates ở San Francisco, đã quan sát thấy một xu hướng giữa các kỹ sư để “đi vào tình trạng quá tải thông tin về hồ sơ của họ.” Lời khuyên của ông? “Không.”

” Đơn xin việc có được chấp nhận hay từ chối trong 30 giây hoặc ít hơn, vì vậy bạn phải súc tích trong hành văn,” Naslund nói.

Skip Black, hiệu trưởng / chủ sở hữu của Minneapolis – công ty kỹ thuật cơ khí, điện, kết cấu, dân dụng và môi trường thuộc tập đoàn Eagle Group, cho thấy việc tạo ra một hồ sơ xin việc là sắc nét sẽ ghi điểm. “Hãy nhìn vào sơ yếu lý lịch của bạn với con mắt của một biên tập viên – chỉ vì bạn nghĩ rằng thông tin là quan trọng không có nghĩa là các nhà tuyển dụng sẽ như vậy”, Black nói.
Bỏ qua các Mục tiêu và Thêm một Tóm tắt

“Đừng tuỳ tiện viết ra một mục tiêu nào đó trong đơn xin việc ngành kỹ thuật của bạn” Black nói. Nó không chỉ làm mất đi cảm giác về giá trị không gian, nó còn có thể khiến sự ứng cử của bạn tồi tệ hơn. “Tôi đã nhìn thấy các nhà tuyển dụng bỏ qua các ứng cử viên tiềm năng vì mục tiêu của họ không phù hợp với các chi tiết cụ thể của vị trí họ tuyển dụng,” ông nói. Naslund đồng ý, nhưng với bối cảnh này: “Nếu bạn đang thay đổi nghề nghiệp, mục tiêu có thể được xem xét viết ra. Nếu không, hãy để nó sang một bên. ”

Trong đơn xin việc bằng tiếng anh ngành kỹ thuật, bạn có thể thay thế các mục tiêu với một bản tóm tắt trình độ. Trong vòng một vài câu khảng định, tóm tắt sự nghiệp của bạn và chú ý tới trình độ, sự phù hợp của chúng đối với thị trường hiện nay. “Ý tưởng là để khơi gợi sự quan tâm của các nhà tuyển dụng”, Mullin nói. Dưới đây là một bản tóm tắt ví dụ cho một kỹ sư cơ khí:

“Kinh nghiệm kỹ sư cơ khí quốc tế với 15 năm kinh nghiệm và một nền tảng mạnh mẽ làm việc với Kaizen, ISO và sản xuất ô tô. Trình độ chuyên môn bao gồm 6 “Sigma Black Belt”, giấy phép Pro-E nâng cao và chứng nhận PMP.

Lời Khuyên Nghề Nghiệp, Đơn Xin Việc, Nghành Kỹ Thuật, Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh
Điều chỉnh đơn xin việc để đến gần hơn Cơ hội việc làm

“Tôi đề nghị thêm bạn có thể thêm các cá tính hoặc dấu ấn cá nhân trong đơn xin việc mỗi khi bạn gửi nó đi,” Naslund nói. “Nếu đó là hiển nhiên rằng bạn có hàng loạt những thông tin chung chung và không đáp ứng với tôi, đơn xin việc có thể sẽ được cho vào thùng rác.”

Hãy lọc thông tin mỗi đơn xin việc bạn gửi đến các công ty với vai trò và nhiệm vụ đặc biệt để trở thành ứng viên tiềm năng của họ. “Nếu bạn luôn có được một giải pháp thích hợp đối với mỗi dự án, hãy mang tất cả các kinh nghiệm quản lý dự án của bạn để vào đơn xin việc bằng tiếng anh ngành kỹ thuật” Naslund nói.
Danh sách Thành tựu chính

“Điểm Sử dụng để làm cho hồ sơ của bạn tiềm năng hơn,” Naslund nói. Khi viết thành gạch đầu dòng, giữ văn bản có một số điểm chính và định lượng các kết quả để nhà tuyển dụng hiểu được tầm quan trọng của công việc của bạn. Dưới đây là những ví dụ từ ngành kỹ thuật khác nhau:

Tiến hành nghiên cứu lập bản đồ quy trình để cải thiện thông lượng bằng 36% và đảm bảo tuân thủ các thông số kỹ thuật của khách hàng.
Được coi là một trong những kỹ sư cơ khí chất lượng cao nhất của công ty tư vấn, duy trì 89% hoặc sử dụng có thể tính phí cao hơn trong 4 năm qua.

Đồng phát triển nguyên liệu cho bộ tản nhiệt đã cứu 300K $ / năm.

Lời Khuyên Nghề Nghiệp, Đơn Xin Việc, Nghành Kỹ Thuật, Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh
Thêm một danh sách dự án

Tùy thuộc vào chuyên ngành kỹ thuật và những năm kinh nghiệm của bạn, bạn có thể tìm thấy một tá hoặc ít hơn các dự án quan trọng hơn cần phải được đưa vào hồ sơ của bạn. Bạn nên thêm một tờ danh sách dự án riêng biệt là một giải pháp hiệu quả. Tránh đưa vào viết chung cùng với đơn xin việc bằng tiếng anh ngành kỹ thuật.

“Nếu bạn có thể trình bày thông tin của bạn trên một trang, đó là hoàn hảo,” Naslund khuyên. “Nếu bạn cần hai trang, đó là OK. Đối với bất kỳ nhiều hơn thế, phân chia các tài liệu và thêm một danh sách dự án. Danh sách các dự án do chủ nhân hoặc khách hàng, và cung cấp, cần ngắn – mô tả về những gì bạn đã làm – thậm chí là một câu. Quan trọng nhất, đừng quên bao gồm các kết quả dự án của bạn. ”
Hãy chân thành

Lời Khuyên Nghề Nghiệp, Đơn Xin Việc, Nghành Kỹ Thuật, Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Đơn xin việc của bạn nên hấp dẫn nhưng không bao giờ nên thêm thông tin không chính xác. “Đừng để bị ru ngủ trong suy nghĩ rằng tôn tạo sơ yếu lý lịch của bạn là OK,” Naslund cảnh báo. “Không bao giờ đặt bất cứ điều gì về sơ yếu lý lịch của bạn mà đó là lừa dối.” Một bản lý lịch thành thật sẽ tạo thiện cảm đối với nhà tuyển dụng, hãy nhớ điều này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *