Những điều bạn cần biết về nghề nghiệp

Người đó phải là một ai đó trong ngành công nghiệp của bạn những người đang sống một lối sống mà bạn mơ ước. Bằng cách này, họ có thể cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm mỗi ngày để có được đến cấp độ của họ.

Dù bằng cách nào, bạn cần học được những gì cần thiết để xây dựng một sự nghiệp thành công cho riêng mình. Lựa chọn phù hợp là vô cùng quan trọng đầu trong sự nghiệp của bạn bởi vì chỉ có như vậy bạn mới có thể có được thành công sau này. Mặc dù bạn có thể kết thúc trong một sự nghiệp hoàn toàn khác nhau, các kỹ năng mà bạn có được và những người bạn gặp, là những gì sẽ mở cửa cho bạn. Sau đây là mười điều hỏi đáp tư vấn mà tất cả mọi người nên làm để có được bước tiến trong sự nghiệp của mình:
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có bao giờ cụ thể hoá sự nghiệp của bạn (Như là một loạt các trải nghiệm chẳng hạn)?

Cách lạc quan và thông minh nhất để xem xét sự nghiệp của bạn không phải là bao lâu bạn ở lại với một người chủ hoặc bạn tập trung vào chuyên ngành bạn học tại trường đại học. Bạn cần phải thu thập những kinh nghiệm trong suốt sự nghiệp của mình, cho dù đó là làm việc với một nhóm chỉ năm hoặc mười người, với một chức năng kinh doanh trong một quốc gia nhất định. Ý tưởng ở đây là bạn cần phải là một người học suốt đời nếu bạn muốn thực hiện một bước tiến, thành công và đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Những kinh nghiệm bạn có mở rộng thế giới quan của bạn, cung cấp cho bạn cái nhìn mới và làm cho bạn một người thú vị hơn.
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có nhận một công việc bạn không đam mê?

Rất nhiều người đang thúc đẩy sinh viên tốt nghiệp đại học kiếm được một công việc đủ để trả các hóa đơn và đó không phải là những lời khuyên tốt nhất bởi vì nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ không kéo dài thời gian làm việc ở đó nếu bạn thực sự chỉ muốn vậy. Hơn nữa, không có công ty thông minh nào thuê nhân viên có mục tiêu kiếm tiền là hàng đầu bởi vì luôn luôn có ai đó muốn làm công việc này vì cả niềm yêu thích. Khi bạn say mê công việc của bạn, bạn đang vui mừng, bạn làm việc nhiều giờ hơn và kết thúc hoàn thành nhiều hơn nữa. Cuộc sống quá ngắn để giải quyết cho một sự nghiệp mà bạn ghét!
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn từng cố gắng tạo ra một tác động lớn đến công việc hiện tại?

Bạn càng thực hiện nhanh chóng một tác động trong một công ty bạn càng gây được sự chú ý nhiều hơn và hỗ trợ bạn sẽ nhận được cũng sẽ nhiều hơn. Bắt đầu ngày một ngày, bạn phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt và bắt đầu làm chủ công việc của bạn, do đó bạn có thể làm chủ vào các dự án lớn hơn nhanh hơn và chứng minh bản thân. Bằng cách này, bạn sẽ bùng nổ sự nghiệp của mình và trở nên có giá trị hơn trong công ty của bạn, bạn sẽ được tăng lương, vị trí chức vụ của bạn và bạn sẽ nhận được cơ hội để làm việc trên các dự án tốt hơn.

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn Nghề Nghiệp, Giới thiệu nghề nghiệp
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có sợ hãi gặp phải rủi ro và thường xuyên trong sự nghiệp của bạn?

Một trong những bài học quan trọng nền kinh tế này đã dạy cho chúng ta là không chấp nhận rủi ro chính là rủi ro. Có quá nhiều điều sẽ tuột ra khỏi tầm kiểm soát của chúng ta nếu chúng ta cứ tiếp tục làm những gì bản thân đã làm ngày hôm qua, chúng ta không thể tiến lên phía trước. Bằng cách đón nhận một rủi ro, bạn đang đặt mình ở một vị trí để tìm hiểu, cho dù bạn thành công hay thất bại. Bạn cũng đang thể hiện cho quản lý của bạn rằng bạn sẵn sàng để đưa danh tiếng của bạn lên một bước tiến mới. Như chúng ta đã trở thành một xã hội kinh doanh hơn bao giờ hết, những người chấp nhận rủi ro, cả bên trong và bên ngoài các bức tường của công ty, sẽ trở nên thành công hơn.
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn dành thời gian nhiều hơn cho con người hay máy tính của bạn?

Sinh viên đang ở chế độ “plugged in” sẽ không hiểu rằng những mối quan hệ được hình thành giữa con người với con người, không phải thông qua trực tuyến. Bạn có thể thường xuyên thấy các hình ảnh sinh viên nhìn xuống iPhone và iPad thay vì ở khuôn mặt của mọi người và đó là cơ hội bị bỏ lỡ bởi cách họ xử lý vấn đề. Kỹ năng mềm sẽ luôn luôn trở thành điều đươc ưu tiên nhiều hơn trong các công ty nên điều quan trọng là đừng chú tâm vào thiết bị công nghệ của bạn mà nên thực sự giao tiếp với mọi người. Người thuê bạn, không phải công nghệ và bạn phải nhớ điều đó!
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có bao giờ đo lường kết quả công việc và phân tích các tình huống trong công việc của bản thân?

Nếu bạn nhìn vào bất kỳ hồ sơ của sinh viên nào đó, họ hầu như luôn luôn giống nhau. Họ có cùng lĩnh vực (các hoạt động giáo dục, kinh nghiệm, trường học). Theo lĩnh vực kinh nghiệm của họ, họ liệt kê một công ty và thông tin sau đó nói chung như “dự án XYZ được quản lý”. Họ ăn mặc, thổi phồng kinh nghiệm của họ để họ có thể biến công việc tầm thường thành một cái gì đó với thị trường hơn. Vấn đề là các nhà tuyển dụng ngày hôm nay, và đặc biệt là trong tương lai, đang tìm kiếm cho kết quả. Họ muốn biết tác động số bạn gặp trên một công ty thông qua công việc của bạn, có nghĩa là tăng doanh thu hoặc giảm chi phí. Luôn nghĩ về việc đo lường các dự án của bạn và theo dõi kết quả bởi vì đó là những gì sẽ giúp bạn biện minh cho chính việc giới thiệu bản thân của bạn.

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn Nghề NGhiệp, GIới Thiệu Nghề Nghiệp, Hỏi Đáp Nghề Nghiệp
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có thể hi sinh ngày hôm nay để có được vị trí của mình cho ngày mai?

Bạn không thể có tất cả mọi thứ bạn muốn hôm nay, bạn cần phải làm việc chăm chỉ để đặt mình vào một vị trí tốt hơn trong tương lai. Từ năm 2007 đến năm 2009, Mike đã trải qua hơn một trăm giờ một tuần làm việc mà anh ấy vô cùng yêu thích. Kết quả là, bây giờ Mike có thể tự do làm những gì anh muốn, khi nào anh muốn. Trong khi những người khác đã sử dụng thời gian đó để đi ra ngoài mỗi đêm, Mike nhận ra bức tranh lớn hơn và bạn cũng có thể như vậy. Bạn càng làm sớm trong sự nghiệp của bạn, càng có nhiều khả năng bạn được đền bù xứng đáng sau này trong cuộc sống và bạn cũng có được những điều sẽ như Mike.
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có bao giờ thử làm trang web riêng về bản thân?

Bạn cần một nơi duy nhất bạn có thể lưu trữ tất cả mọi thứ bạn thực hiện và đó phải là một trang web dưới tên của bạn (yourfullname.com). Bằng cách này, bạn có thể khiến những người khác dễ dàng tham khảo công việc của bạn, cho dù đó là thuê người quản lý hoặc cho các dự án tự do. Khi bạn lớn lên và phát triển sự nghiệp của bạn, thêm các dự án mới, giáo dục, kỹ năng và ví dụ về công việc của bạn để trang web của bạn. Trang web của bạn là cuộc sống, hơi thở của bạn, hồ sơ xin việc luôn luôn có sẵn để mọi người ngay cả khi bạn đang ngủ.
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có thường đi du lịch, học tập về các nền văn hóa và ngôn ngữ?

Chúng ta đang sống trong một thị trường toàn cầu hiện nay và các công ty đang tìm kiếm để mở rộng và thuê những tài năng tốt nhất, bất kể vị trí. Bạn càng đi du lịch và trải nghiệm thế giới, thì tốt hơn bạn sẽ được phục vụ tại thị trường này và tận dụng lợi thế của nó. Hơn nữa, nếu bạn đang học ngôn ngữ mới, bạn đang ở phía trước của đường cong. Thật khó cho các công ty để tìm lao động là người thông thạo ngôn ngữ như vậy nếu đó là bạn, bạn trở thành đáng giá hơn.

Tư Vấn Nghề Nghiệp, Phỏng Vấn Nghề NGhiệp, GIới Thiệu Nghề Nghiệp, Hỏi Đáp Nghề Nghiệp
Hỏi đáp tư vấn nghề nghiệp: Bạn có bao giờ tìm kiếm hình mẫu cấp trên trong công việc?

Hầu hết các học sinh không chọn lọc về các cố vấn và chỉ cảm thấy may mắn khi có họ ở nơi đầu tiên. Tôi tin rằng bạn cần phải chọn những người thầy đúng, những người bạn có thể hỗ trợ và những người có thời gian để hỗ trợ bạn. Người đó phải là một ai đó trong ngành công nghiệp của bạn những người đang sống một lối sống mà bạn mơ ước. Bằng cách này, họ có thể cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm mỗi ngày để có được đến cấp độ của họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *