Maketing và cách để phỏng vấn marketing ấn tượng

Trên đây là những bí quyết giúp bạn đưa ra được chiến lược hiệu quả ứng phó với mọi cách phỏng vấn marketing đồng thời giúp bạn trở nên ấn tượng, tự tin hơn trong mọi cuộc phỏng vấn.

Marketing là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất và thu hút rất nhiều ứng viên trẻ, năng động, những người muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm thú vị, có nhiều trải nghiệm, và mức lương tương đối cao. Tuy nhiên để ứng tuyển vào những công ty lớn các ứng viên thường gặp khó khăn trong cách phỏng vấn marketing mới lạ, độc đáo của những nhà lãnh đạo tài năng.
MARKETING – NGHỀ YÊU CẦU HỘI TỤ NHIỀU TỐ CHẤT

Marketing là một lĩnh vực yêu cầu hội tụ nhiều yếu tố để tạo nên thương hiệu, trong đó nhân tố con người đóng vai trò thiết yếu giúp công ty có nhiều cơ hội được mở rộng và nhiều khách hàng biết đến. Chính vì thế nhân viên marketing cũng rất đa dạng và ở mỗi vị trí lại yêu cầu ứng viên có những tố chất khác nhau:

– Nhân viên chiến lược marketing phải có khả năng phân tích, tư duy logic, sáng tạo và quyết đoán.

– Nhân viên PR sản phẩm thì yêu cầu khả năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo để làm hài lòng và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Để được lựa chọn hãy chứng tỏ bản lĩnh marketing siêu vượt trội của mình

– Nhân viên tổ chức sự kiện phải năng động, nhạy bén, có khả năng suy đoán và xử lý vấn đề nhanh chóng đặc biệt là khả năng làm việc đội nhóm.

– Giám đốc marketing thì ngoài những kĩ năng tổng hợp của các vị trí trên còn phải có tố chất của nhà lãnh đạo: nhìn nhận vấn đề tổng quát, nắm bắt tâm lý nhân viên…

Chính vì những yêu cầu riêng trong công việc, cách phỏng vấn marketing cũng có sự khác biệt giữa các vị trí. Tuy nhiên nắm bắt được các yêu cầu trên bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị, tạo chiến lược, tìm ra những cách phỏng vấn marketing ấn tượng, tạo thiện cảm và thu hút nhà tuyển dụng.
5 BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ CÁCH PHỎNG VẤN MARKETING ẤN TƯỢNG

Đối với những công ty nhỏ thì cách phỏng vấn marketing cũng không quá khó khăn, họ chỉ cần biết bổ sung lực lượng marketing còn thiếu để tìm ra hướng đi cho sản phẩm thương hiệu. Nhưng đối với những doanh nghiệp lớn việc tuyển dụng nhân viên marketing, cách phỏng vấn marketing được thực hiện rất khắt khe nhằm thu hút những ứng viên tìm năng, có đủ tố chất cần thiết để tham gia phát triển thương hiệu nhanh chóng.

Với 5 bí quyết dưới đây bạn có thể dễ dàng ứng phó với cách phỏng vấn marketing độc lạ của nhà tuyển dụng đồng thời tạo được ấn tượng trong quá trình phỏng vấn:

1- Tạo thiện cảm qua trang phục, cử chỉ: Những yếu tố hình thức như trang phục, ngôn ngữ, cử chỉ… là những yếu tố đầu tiên để lại sự chú ý cho nhà tuyển dụng.

+ Trang phục đẹp khi nó phù hợp với vị trí công việc, vì vậy hãy chọn những bộ đơn giản, lịch sự.

+ Khi trả lời phỏng vấn hãy nhìn thẳng vào người đối diện một phần cho nhà tuyển dụng biết bạn rất tự tin, thoải mái tham gia phỏng vấn, một phần thể hiện được sự tôn tọng đối với nhà tuyển dụng.

2- Bình tĩnh, lạc quan: Hãy tưởng tượng buổi phỏng vấn marketing là một cuộc trao đổi bình thường, khi trả lời phỏng vấn phải thực sự bình tĩnh, đừng đặt nặng vấn đề đúng sai, hãy trả lời thật bình tĩnh, không nên hấp tấp hoặc tỏ ra hài hước.

Nhân viên marketing cần có tư duy và phát triển ý tưởng không ngừng

3- Thể hiện sự quyết đoán: Để thu hút những ứng viên giỏi, cách phỏng vấn marketing thường gặp là đưa ra những câu hỏi mở, những câu hỏi bất ngờ, đánh vào tâm lý ứng viên. Với trường hợp này bạn không nên tỏ ra quá bất ngờ, hãy nhanh chóng phán đoán, phân tích vấn đề và trình bày quan điểm một cách rõ ràng, rành mạch nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng.

4- Bắt tay mạnh mẽ và dứt khoát: Bắt tay không chỉ là một hành động đơn thuần thể hiện sự lịch sự mà bắt tay gần như trở thành một tín hiệu cho đối tác biết về con người, cá tính và mức độ tự tin của bạn trước đối tác. Để ghi điểm trong cách phỏng vấn marketing, hãy chủ động bắt tay mạnh mẽ, dứt khoát đồng thời thể hiện sự vui vẻ, cởi mở.

5- Chiến lược “marketing chính bản thân mình”: Cách phỏng vấn marketing đơn giản và hiệu quả nhất là “marketing chính bản thân mình”. Hãy tận dụng tất cả điểm mạnh bản thân có được: kinh nghiệm, kĩ năng, tính cách, mục tiêu công việc… và trình bày ngắn gọn, thuyết phục. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn có đủ tố chất trở thành một nhân viên marketing mà họ cần hay không.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn đưa ra được chiến lược hiệu quả ứng phó với mọi cách phỏng vấn marketing đồng thời giúp bạn trở nên ấn tượng, tự tin hơn trong mọi cuộc phỏng vấn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *