Mẹo đi phỏng tiếng anh cho dân IT

Hãy trang bị cho mình hành trang ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác và thể hiện chúng trong buổi IT tiếng anh một cách thật hoàn hảo.


Tuyển dụng ngành CNTT đã phát triển rất nhiều trong thập kỷ qua. Các nhà cung cấp CNTT hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào việc cung cấp dịch vụ chất lượng, họ cần một nhân viên có thể thích ứng với những sự phát triển – nhu cầu – và đòi hỏi. Ngành CNTT hiện nay không chỉ chú trọng chuyên môn mà còn rất cần đến khả năng tiếng anh của nhân viên, bởi kiến thức IT được cập nhật hàng ngày bằng ngôn ngữ toàn cầu.Vì vậy để đối mặt với một cuộc phỏng vấn IT tiếng anh bạn cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức, đặc biệt là tiếng anh.
Một số câu hỏi IT bằng tiếng anh mà bạn có thể gặp phải khi ứng tuyển vào các công ty nước ngoài:
1: What are major trends affecting the IT industry and how do you see them affecting the profession?

(Xu hướng chính ảnh hưởng đến ngành công nghiệp CNTT là gì và bạn thấy cách mà chúng ảnh hưởng đến nghề nghiệp của bạn là như thế nào?)

Về cơ bản, nhà tuyển dụng đang đánh giá xem ứng viên có thể nghĩ rộng hơn về những gì đang xảy ra trong ngành công nghiệp CNTT và cách họ chủ động theo dõi những thay đổi trong ngành công nghiệp này.Trong cuộc phỏng vấn IT bằng tiếng anh bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy cách mà bạn nhìn nhận vấn đề một cách bao quát và toàn diện nhất.

phong van it bang tieng anh
2: Tell me about a time you were asked to perform a task or project you didn’t understand

(Kể về một lần bạn được yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ hoặc dự án mà bạn không hiểu rõ )

Câu hỏi này thích hợp hơn cho các cán bộ lãnh đạo hơn , nhưng đây là cách nhà tuyển dụng thăm dò bạn sẽ làm thế nào xử lý một tình huống khó “nhằn” .Hãy cố gắng đưa ra những tình huống và giải pháp hợp lý và diễn giải chúng một cách rõ ràng.
3: Tell me about a time you were asked to do something you’ve never done before (new technology, different type of project, new industry, etc.)

( Kể về một lần bạn được yêu cầu làm một cái gì đó mà bạn chưa từng làm trước đó (công nghệ mới, một dự án khác biệt, công nghiệp mới, vv)

Điều này cũng tương tự như câu hỏi trước, nhưng mấu chốt của câu này là liệu các ứng cử viên có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường liên tục thay đổi hay không. Nếu ứng viên không có kinh nghiệm đối phó với sự thay đổi – hoặc phải vật lộn để trả lời –đây có thể là lời cảnh báo nguy hiểm đối với ứng viên trong một cuộc phỏng vấn IT tiếng anh.

phong van it bang tieng anh
4: Do you get bored easily?

Bạn có dễ dàng có cảm giác chán nản hay không?

Đây là một câu hỏi thú vị, và cả hai thái cực của câu trả lời đều có thể là “đúng” tùy vào cách mà bạn diễn giải suy nghĩ của mình.Ngành IT vốn khá khô khan và việc công nghệ thay đổi từng ngày khiến dân IT luôn phải trang bị cho mình kiến thức cập nhật cho từng ngày.Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có khả năng tìm niềm vui từ chính công việc của bạn.

phong van it bang tieng anh
5: Where do you want your career to go and what skills would you like to learn and develop as our employee?

Nơi mà bạn muốn phát triển sự nghiệp và các kĩ năng mà bạn muốn học hỏi và phát triển là gì ?

Nếu một ứng cử viên có những dự định về cơ hội phát triển,hãy chia sẻ chúng với nhà tuyển dụng. Câu hỏi này cũng có thể giúp xác định xem ứng viên có nguyện vọng nâng cao năng lực của bản thân hay không và có một kế hoạch dài hạn để đạt được chúng hay không.Hãy thể hiện cách mà bạn đặt ra kế hoạch cho bản thân trong cuộc phỏng vấn IT tiếng anh.

Ngoài những câu hỏi bằng tiếng anh mà bạn phải chuẩn bị sẵn kiến thức để trả lời thì những gợi ý sau đây cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn bản thân mình trong mắt nhà tuyển dụng.Đó là học hỏi thêm về kỹ năng mềm.

Kỹ năng mềm có giá trị trong môi trường lao động ngày nay, bất kể công việc của bạn là gì. Ông chủ tương lai của bạn muốn chắc chắn rằng có thể tin tưởng bạn để tương tác tốt với các đồng nghiệp, nhà cung cấp, và quan trọng nhất, khách hàng. Và môi trường làm việc hiện nay ngày càng mở rộng , bạn sẽ không chỉ làm việc với khách hàng trong nước mà còn phải giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng người nước ngoài. Hãy trang bị cho mình hành trang ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác và thể hiện chúng trong buổi phỏng vấn IT tiếng anh một cách thật hoàn hảo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *