16 để cải thiện nhanh kỹ năng viết tiếng anh

Viết là một quá trình lặp đi lặp lại, và thậm chí cả các nhà văn tốt nhất phải tiêu tốn rất nhiều thời gian vào việc này. Quan trọng là bạn không bỏ cuộc.

Viết tiếng anh được cho là khá đáng sợ cho rất nhiều người, đặc biệt là những người không viết một cách thường xuyên. Các tin tốt là việc cải thiện nó không phải là không thể và bạn cũng không phải chịu bất cứ đau đớn nào, và hầu như ai cũng có thể trau dồi của họ với sự kỷ luật lòng ham học hỏi. Trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ 16 cách để bạn có thể bắt đầu cải thiện của bạn ngay bây giờ.

Kỹ năng viết tiếng anh, Kỹ năng, Cải thiện tiếng anh
Viết theo cách cơ bản

Trước khi bạn có thể bắt đầu viết một bài diễn văn xuất sắc, bạn sẽ cần ít nhất là sự hiểu biết các nguyên tắc cơ bản của văn bản. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải ghi danh vào khoá học dài hạn, nhưng bạn sẽ cần phải biết những điều cơ bản về ngữ pháp và chính tả. Hãy cải thiện từ vựng và ngữ pháp trong kỹ năng viết tiếng anh của bạn, bắt đầu với những câu đơn giản nhất và cố gắng viết chúng một cách chính xác nhất.
Xem việc Viết thực sự là công việc của bạn

Nếu bạn muốn tốt hơn ở một lĩnh vực nào đó bạn phải thực hành – và viết tiếng anh không phải là ngoại lệ. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng viết tiếng anh của bạn, hãy viết một cách thường xuyên. Điều này sẽ không chỉ làm giảm bớt nỗi sợ hãi của bạn mỗi khi đối mặt với các trang trắng (hoặc con trỏ nhấp nháy), nó cũng sẽ giúp bạn phát triển một phong cách độc đáo. Vì vậy, ngay cả khi không ai đọc nó, cứ tiếp tục viết theo những gì bạn cố gắng. Tập luyện giúp kĩ năng của bạn hoàn hảo hơn.

Kỹ năng viết tiếng anh, Kỹ năng, Cải thiện tiếng anh
Hãy Đọc hàng ngày

Những người kỹ năng viết tiếng anh tốt nhất cũng là những người ham đọc. Bạn có biết rằng đọc một cách thường xuyên là một cách dễ dàng để bắt đầu phát triển kỹ năng viết của bản thân. Hãy đa dạng hóa các tài liệu mà bạn đọc, mở rộng tầm nhìn của bạn đến các tài liệu đầy thử thách nhiều hơn bạn thường đọc, và chú ý đến bố cục, cách lựa chọn từ, và làm thế nào sắp xếp các câu trong một đoạn văn.

Bạn càng đọc, càng có nhiều khả năng bạn đang phát triển cách chú ý đến chi tiết trong một bài viết và tránh sai lầm trong viết tiếng anh.
Tìm một người bạn cùng thực hành việc Viết tiếng anh

Nếu bạn làm việc tại một công ty hoặc đang học tại một trường nào đó, rất có thể những người bạn, người đồng nghiệp của bạn cũng đang bí mật nuôi dưỡng một ước muốn có kỹ năng viết tiếng anh tốt hơn. Mặc dù kỹ năng viết thường được coi là một hoạt động đơn lẻ, bạn nên biết khi nào là thời gian để nhận phản hồi được xem là rất cần thiết về việc cải thiện kỹ năng viết tiếng anh. Nói chuyện với đồng nghiệp của bạn (hoặc bạn bè) và yêu cầu một ai đó nếu họ muốn được sẵn sàng để giúp bạn – họ có thể nhận ra những sai lầm mà bạn bỏ qua. Tìm kiếm một người cùng viết tiếng anh cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho mình có nhiệt huyết và tiếp tục trau dồi nó.

Kỹ năng viết tiếng anh, Kỹ năng, Cải thiện tiếng anh
Tham gia các buổi hội thảo hoặc các khoá học tiếng anh

Hầu hết mọi người gặp khó khăn ở việc sắp xếp những công việc họ cần làm để giúp công việc tiến triển hơn. Hãy nghĩ đến việc tham gia một buổi hội thảo hoặc một lớp học nào đó – có thể bạn sẽ trau dồi được kỹ năng viết tiếng anh và thêm nhiều niềm vui.
Tìm hiểu về một chủ đề bạn yêu thích

Hãy tìm các bài viết bạn thực sự thích, sau đó in chúng ra. Tiếp theo, giống như giáo viên tiếng Anh của bạn đã làm, lấy một cây bút màu đỏ và làm nổi bật những câu bạn thích: lần lượt các cụm từ, thậm chí toàn bộ đoạn văn. Kiểm tra tại sao bạn thích những yếu tố này, và xem nếu có bất kỳ chủ đề phổ biến trong các tài liệu đọc ưa thích của bạn. Xem cách hị sử dụng tiếng anh và áp dụng những kỹ năng viết tiếng anh này để thực hành.

Kỹ năng viết tiếng anh, Kỹ năng, Cải thiện tiếng anh
Bắt chước một người bạn ngưỡng mộ

Điều này không phải là đạo văn. Cũng như việc bạn có một danh sách các blog tiếng anh đọc thường xuyên, thì cũng sẽ có những tác giả bạn theo dõi một cách thường xuyên. Hãy nghĩ đến việc bạn có thể sử dụng nó để cải thiện kỹ năng viết của bạn. Có một tác giả sử dụng sự hài hước để thêm gia vị cho bài viết của mình? Hãy thử làm điều này.

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu viết, tôi bắt chước một số nhà văn yêu thích của tôi, chẳng hạn như Joan Didion, Truman Capote và Bill Bryson. Tôi cũng đã cố gắng (và thất bại) để bắt chước nhà văn như Dave Eggers Dan Kennedy, nhưng sớm nhận ra rằng tôi đã không đủ hài hước. Theo thời gian, tôi cuối cùng đã phát triển phong cách của riêng tôi, nhưng đọc các tác phẩm của các nhà văn và nhìn thấy cách họ xây dựng các bài tiểu luận và sách của họ là vô cùng hữu ích với tôi khi muốn phát triển kỹ năng viết tiếng anh.
Hãy phác thảo trước khi đi vào chi tiết

Trước khi đặt bút để viết một bài hoàn chỉnh, hãy phác thảo về những gì bạn dự định viết. Đây sẽ là kế hoạch chiến đấu của bạn, và nó sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc chiến. Rất ít những người viết giỏi ngồi xuống để viết bất cứ điều gì mà không có một kế hoạch vững chắc trong tâm trí. Một phác thảo không phải là việc quá phức tạp để làm. Một khung đơn giản trong đó các phần sẽ xuất hiện theo một thứ tự, cùng với một vài câu về những gì mỗi phần có chứa, có thể là đủ. Nếu các chủ đề bạn đang giải quyết phức tạp hơn một chút, phác thảo của bạn khi bạn viết là giống như có một lộ trình trong xe của bạn trước một chuyến đi dài.

Kỹ năng viết tiếng anh, Kỹ năng, Cải thiện tiếng anh

Chúng ta hãy xem xét một ví dụ thực tế – một trong những phác thảo của riêng tôi:

Introduction

Brief summary of the post

Section 1 – What is Brand Voice?

Paragraph(s) explaining the key principles behind brand voice (style, tone, and messaging)

Examples of each

Section 2 – Developing Brand Voice with Content

Explanations of how to develop brand voice using content (written, visual, video)

Considerations for content producers/marketers to bear in mind when producing content (strategy, goals, overall brand messaging)

Section 3 – Examples of Content That Builds Brand Voice

Several examples (three or four) of content that aligns well with marketing positioning and branding of recognizable brands

Conclusion

Wrap-up
Chỉnh sửa các bài viết tiếng anh của bạn một cách nghiêm khắc

Bạn đang viết mỗi ngày và bạn đang cảm thấy tự tin hơn về kỹ năng viết tiếng anh của bạn. Tuyệt vời! Bây giờ đến lúc bạn trở thành nhà phê bình khắc nghiệt nhất của riêng bạn.

Biên tập là một kỹ năng khó để học hỏi đối với những người mới bắt đầu, bởi vì chúng yêu cầu giá trị lớn về thời gian và nỗ lực mà bạn đưa vào những bài viết đầu tiên. Tuy nhiên, rất nhiều bài viết sẽ phải bị viết lại nếu bạn nhận ra rằng mình chưa thực sự tốt, nhưng về mặt khác bạn đã giỏi hơn ngày hôm qua rất nhiều mới có thể làm được điều này.

Kỹ năng viết tiếng anh, Kỹ năng, Cải thiện tiếng anh
Chấp nhận sự khởi đầu trong kỹ năng viết tiếng anh của bạn

Dự thảo đầu tiên, nhưungx bài viết đầu tiên đều là nỗ lực của bạn, dù nó có tệ hay ít ỏi như thế nào đi chăng nữa. Đừng đánh bại chính mình lên nếu bạn không tạo ra một kiệt tác trong nỗ lực đầu tiên, hãy cảm thấy hài lòng với nó. Bạn có thể quay trở lại và bắt đầu dọn dẹp những lỗi đã mắc phải. Viết là một quá trình lặp đi lặp lại, và thậm chí cả các nhà văn tốt nhất phải tiêu tốn rất nhiều thời gian vào việc này. Quan trọng là bạn không bỏ cuộc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *